Tin tức

Hội thảo và Tập huấn “Nội dung và Phương pháp giảng dạy Thống kê Toán học” khu vực phía Nam tháng 12 năm 2015

Trong khuôn khổ chương trình trọng điểm Quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 -2020, Bộ giáo dục và Đào tạo, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán đã tổ chức Hội thảo và Tập huấn về “Nội dung và Phương pháp giảng dạy Thống kê Toán học” khu vực phía Nam trong hai ngày (4 – 5/12/2015) tại Đại học Cần Thơ. Được sự đồng ý và tạo điều kiện thuận lợi của Ban Giám hiệu Trường Đại học Đà Lạt, Khoa Toán – Tin học và Bộ môn Toán ứng dụng và Tin học đã cử hai giảng viên Tạ Thị Thu Phượng và Huỳnh Bảo Tuyên tham dự Hội thảo.

Hội thảo diễn ra với sự tham dự của trên 140 đại biểu đến từ 50 trường đại học khu vực phía Nam. Hội thảo và Tập huấn bao gồm 2 phiên toàn thể và 2 phiên chia về các tiểu ban (Tiểu ban 1: khối ngành Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ, Môi trường; Tiểu ban 2: khối ngành Kinh tế, Xã hội; Tiểu ban 3: khối ngành Y dược, Nông nghiệp, Khoa học sự sống). Hội thảo đã bàn về thực trạng giảng dạy, nhu cầu về nội dung chương trình đào tạo, kiến nghị và giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy Thống kê Toán học trong các trường đại học nhằm xây dựng đề cương môn Thống kê và Xác suất- Thống kê phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Sau đây là một số hình ảnh tại hội thảo :